Chat Với Xây Dựng Thắng Thúy

 

Tin tức

10 Điều cấm Kị Trong Thiết Kế Phòng Bếp

Thiết Kế phòng bếp phải chú ý tới phong thủy để rước tài lộc vào như nước, sức khỏe dồi dào và mang nhiều may mắn đến cho gia đình mình.

Phong thủy phòng bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ. Dưới đây là 10 điều cấm kị trong thiết kế phòng bếp theo phong thủy mà mọi người cần lưu ý khi sửa chữa, xây dựng hay cải tạo nhà ở.

1. Cửa phòng bếp đối diện cửa chính:

Nếu phòng bếp nhà bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa chính thì rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm. Nếu có thể, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính.

2. Cửa phòng bếp đối diện giường ngủ:

Theo cách bố trí như vậy, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

3. Cửa phòng bếp đối diện phòng vệ sinh:

Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

4. Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh:

Để tiết kiệm không gian, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa (có nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp). Điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn và bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình.

5. Nền phòng bếp cao hơn các vị trí khác trong nhà:

Nền phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

6. Sử dụng ban công làm bếp:
Ban công là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích tòa nhà chính nên chúng không có năng lượng của đất. Nhiều bạn để tiết kiệm diện tích cho nhà nên bạn sử dụng ban công làm bếp, chúng sẽ có ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau.

7. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa:

Trong việc thiết kế nội thất của phòng bếp, bạn cần lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp nấu) và nước (tủ lạnh), đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
8. Đà ngang nằm ngay trên bếp nấu:

Bếp nấu không nên đặt ngay dưới xà nhà vì chúng sẽ khiến bạn căng thẳng khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

9. Bếp nấu đặt gần cửa sổ:

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ.

10. Bếp nấu đặt lơ lửng không có điểm tựa:

Theo quy tắc phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là phòng bếp – nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe gia đình và may mắn.

Trên đây là những tổng hợp về kiến thức phong thủy công ty xây dựng Thắng Thúy đưa ra để bạn đọc tham khảo và tận dụng để bố trí nhà bếp sao cho hợp lý hợp phong thủy đem tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Nếu bạn muốn dịch vụ thiết kế nhà theo phong thủy hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vẫn miễn phí trong thiết kế nhà hợp phong thủy.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG & TRANG TRÍ NỘI THẤT THẮNG THÚY
TRU SỞ CHÍNH: C71 Khu dân cư Thới An, đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, TPHCM
VPGD: A202 Cao ốc Phú An, Lê Thị Riêng,Q12
VPĐD1: 12A Triệu Việt Vương ,P.5, TP. Đà Lạt
VPĐD2: Số 30 tổ dân phố Đồng Tâm, Thị Trấn Đinh Văn , Lâm Hà, Lâm Đồng
HOTLINE: 0934 83 51 57